Bộ đếm sét và vai trò của bộ đếm sét trong hệ thống chống sét

Sét là một hiện tượng tự nhiên phổ biến tại nước ta. Hiện tượng này có khả năng gây nguy hại cho cả tính mạng lẫn tài sản của bất kỳ ai. Hệ thống chống sét ra đời nhằm ngăn chặn và bảo vệ các công trình khỏi những tác hại của sét. Để hệ thống chống sét hoạt động hiệu quả nhất thì việc trang bị đầy đủ bộ đệm sét là rất cần thiết.

Bài viết dưới đây, Công ty Cổ Phần thương mại và Kỹ thuật Thành Đông sẽ chia sẻ nhiều hơn về bộ đếm sét và vai trò của bộ đếm sét trong hệ thống chống sét.

Bộ đếm sét là gì?

Bộ đếm sét là thiết bị được sử dụng trong hệ thống chống sét có tác dụng đếm số lần sét đánh vào hệ thống thu sét.Thiết bị này được lắp tại phần dưới của cáp thoát sét hoặc dây dẫn xuống mặt đất.

Thiết bị đếm sét có thể phát hiện và theo dõi các dòng sét. Do đó thiết bị này có khả năng cung cấp một số thông tin về vùng cần bảo vệ. Điều này thực sự rất cần thiết cho các dữ liệu sau này của hệ thống chống sét. Đặc biệt, các khu vực có tần suất và mức độ sét đánh cao thì càng nên lắp đặt bộ đếm sét.

Vai trò của bộ đếm sét

Về bản chất thì thiết bị đếm sét là thiết bị hỗ trợ trong việc lắp đặt. Tuy nhiên, thiết bị này cũng là một phần không thể thiếu trong hệ thống chống sét. Do đó mà vai trò của bộ đếm sét cũng rất quan trọng. Cùng với cọc tiếp địa, cột thu lôi và các thiết bị thu dẫn sét khác trong hệ thống. Thiết bị đếm sét góp phần không nhỏ của hệ thống chống sét.

Nói như vậy, bởi vai trò của bộ đếm sét đã được nêu trong bộ tiêu chuẩn chống sét ban hành tại nước ta hiện nay. Thiết bị này có thể giúp bạn đếm được số lần tia sét đánh vào hệ thống chống sét một cách chính xác nhất. Từ đó mà chúng ta có thể phán đoán và tránh được những nguy hiểm. Bên cạnh đó, có thêm thông tin để đưa ra những phương án xử lý kịp thời và hợp lý để ngăn chặn cũng như bảo vệ an toàn cho tính mạng và tài sản.

2 sản phẩm bộ đếm sét phổ biến nhất hiện nay

Sau đây là 2 mẫu sản phẩm bộ đếm sét được sử dụng nhiều trong các công trình hiện nay. Đây cũng là những mẫu sản phẩm mà Thành Đông phân phối và lắp đặt cho nhiều công trình chúng tôi đang hợp tác thi công.

Bộ đếm sét INGESCO CDR –  UNIVERSAL

Bộ đếm sét Ingesco CDR Universal
Bộ đếm sét Ingesco CDR Universal

Đây là một trong những dòng sản phẩm đang là lựa chọn ưu tiên nhất tại Việt Nam. Vì có mức giá  hợp lý lại đem lại hiệu quả cao nên bộ đếm sét Ingesco cũng là sản phẩm được hầu hết các đơn đơn vị sử dụng trong thi công.

Bộ đếm sét này được sản xuất và phân phối bởi một công ty chuyên cung cấp các giải pháp phòng ngừa và bảo vệ chống sét thành lập tại Tây Ban Nha vào năm 1973 – công ty Ingesco Lightning Solution.

Ưu điểm của thiết bị đếm sét INGESCO CDR –  UNIVERSAL:  Thông qua một dây dẫn khi có tia sét tác động vào hệ thống chống sét bộ đếm này sẽ phát hiện năng lượng điện có nguồn gốc từ mặt đất. Cảm biến từ nằm bên trong bộ đếm sét cho phép phát hiện dòng sét ở dây dẫn xuống không có điện tiếp xúc. Nhờ vào đặc điểm này mà CDR – UNIVERSAL trở nên bền và ít bị hư hại hơn.

Thông số kỹ thuật của dòng sản phẩm Ingesco CDR – UNIVERSAL theo EN 50. 164/6:2009

 • Số lần đếm của thiết bị: 000 – 999
 • Dòng sét tối thiểu: 1kA ( 8/20mS )
 • Dòng sét tối đa: 100kA ( 10/350ms )

Có thể bạn không biết, hiện nay các đơn vị thi công chủ yếu sử dụng thiết bị đếm sét với kim thu sét cùng thương hiệu. Bởi, điều này giúp hệ thống chống sét hoạt động trơn tru và tương thích với nhau hơn. Tuy nhiên, với một số trường hợp, bạn cũng cần phải xem xét cẩn thận các tình huống và đánh giá điều kiện khu vực lắp đặt để chọn ra một thiết bị phù hợp nhất.

Xem chi tiết sản phẩm: Bộ đếm sét Ingesco CDR Universal

Bộ đếm sét Paratonners – Pháp

Bộ đếm sét Paratonners
Bộ đếm sét Paratonners
 • Sử dụng đếm số lần thu sét trong hệ thống chống sét trực tiếp.
 • Dòng sét nhỏ nhất: 1kA.
 • Dòng sét lớn nhất: 100kA.
 • Công nghệ: Bộ đếm cơ – điện tử tự động, không cần cấp nguồn, hiển thị dạng số.
 • Số lần đếm: 000001 – 999999.
 • Vật liệu: Nhựa và thép không rỉ.
 • Cấp bảo vệ: IP66.
 • Tiêu chuẩn NFC 17 – 106

Xem chi tiết sản phẩm: Bộ đếm sét Paratonners

Nhà cung cấp thiết bị vật tư chống sét – bộ đếm sét uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp, phân phối các sản phẩm thiết bị chống sét. Tuy nhiên chất lượng hay giá thành đều không đảm bảo. Để có một hệ thống chống sét đạt hiệu quả cao và không gặp sự cố ngoài ý muốn, quý khách hàng phải cẩn thận lựa chọn những công ty cung cấp các thiết bị chống sét chất lượng, chính hãng và uy tín.

Công ty Cổ Phần thương mại và Kỹ thuật Thành Đông rất vinh dự và tự hào là nhà cung cấp uy tín bộ đếm sét cùng các sản phẩm thiết bị chống sét cho nhiều doanh nghiệp cùng các công trình thi công lớn nhỏ trên cả nước .

Chúng tôi có một đội ngũ công nhân viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và nắm chắc chuyên môn sẽ giúp quý khách hàng có được những giải pháp và phương án chống sét an toàn, hoàn hảo nhất.

Để biết thêm nhiều thông tin và nhận báo giá chi tiết sản phẩm. Xin vui lòng liên hệ với Thadoco theo hotilne 094.879.5155 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm một số vật tư tiếp địa nổi bật từ Thadoco