Mối hàn hóa nhiệt là gì? Mua bộ thuốc và khuôn chất lượng, uy tín ở đâu?

Mối hàn hóa nhiệt là gì? Mua bộ thuốc và khuôn hàn hóa nhiệt ở đâu vừa chất lượng, đảm bảo lại có chi phí hợp lý? Đây là những băn khoăn của rất nhiều người trong thời gian gần đây. Vậy nên, bài viết này Thadoco sẽ giúp bạn tìm hiểu về mối hàn hóa nhiệt và những thông tin bổ ích liên quan.

Mối hàn hóa nhiệt là gì ?

Mối hàn hóa nhiệt là mối hàn được tạo ra bằng phương pháp hàn hóa nhiệt và mối hàn hóa nhiệt thường được dùng trong thi công hệ thống tiếp địa.

Cụ thể, mối hàn hóa nhiệt chính là phương pháp sử dụng bột đồng, thuốc hàn hóa nhiệt nổ, kết hợp một số các hợp chất khác trong một khuôn hàn hóa nhiệt, và đưa nhiệt độ trong khuôn lên tới gần 3000 độ C.

mối hàn hóa nhiệt là gì? Mua bộ thuốc và khuôn chất lượng uy tín ở đâu?
mối hàn hóa nhiệt là gì? Mua bộ thuốc và khuôn chất lượng uy tín ở đâu?

Nguyên lý hóa học tỏa ra nhiệt lượng cao trong đó thành phần (nhôm ) là chất khử. Quá trình hàn hóa nhiệt dựa trên cơ sở nhiệt sinh ra từ phản ứng khử Oxit kim loại của nhôm như sau:

 • 3CuO + 2Al → 3 Cu + Al2O3 + Heat (đây là quá trình phản ứng với oxit đồng)

Nhiệt sinh ra rất lớn làm cho các kim loại thông dụng như sắt, nhôm, hay đồng,…đều bị nóng chảy và trộn vào nhau thành một khối. Do vậy nên mới  gọi là mối hàn hóa nhiệt phân tử. Kiểu hàn hóa nhiệt này làm cho việc dẫn điện quá mối trở nên hiệu quả hơn và rất thích hợp cho hệ thống tiếp địa. Có rất nhiều công ty lớn cung cấp các sản phẩm để tạo ra mối hàn hóa nhiệt như chất lượng như: Cadweld, Ultraweld, Techweld hay Thermoweld.

Tại sao nên áp dụng mối hàn hóa nhiệt?

Nhiều người thắc mắc tại sao lại không dùng phương pháp hàn hóa nhiệt thông thường để hàn cọc tiếp địa?  Câu trả lời là Phương pháp hàn thông thường không thể đảm bảo tính bền vững, khả năng truyền điện,… Ngược lại, Mối hàn hóa nhiệt lại mang rất nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy ưu điểm của mối hàn hóa nhiệt là gì ?

 • Đầu tiên phải kể đến đó là các liên kết vĩnh cửu, chắc chắn.Và sẽ không có điểm nối nên nhìn sẽ thẩm mỹ hơn.
 • Khách hàng có thể yên tâm rằng mối hàn không bị ăn mòn hay oxi hóa. Mối hàn đẹp và bền lâu vĩnh cửu.
mối hàn hóa nhiệt
mối hàn hóa nhiệt
 • Hàn hóa nhiệt tạo nên các mối hàn truyền dẫn sét tốt. Không bị gia tăng điện trở theo thời gian. Đây là một ưu điểm cực kỳ quan trọng, cần thiết để đảm bảo việc hoạt động hiệu quả của hệ thống chống sét lan truyền.
 • Phương pháp hàn hóa nhiệt có thể liên kết được với bất kỳ kiểu nối nào, ví dụ như: Kiểu chữ U, chữ T hay kiểu song song,…
 • Có bột mồi cực kỳ dễ bắt lửa nên đảm bảo nhanh chóng và an toàn hơn.
 • Ngoài ra, phương pháp hàn hóa nhiệt còn giúp tiết kiệm chi phí cho người dùng.

Mối hàn hóa nhiệt chất lượng yêu cầu những điều gì?

Để có thể đảm bảo mối hàn hóa nhiệt đẹp và đúng yêu cầu kỹ thuật. Thì khi thi công, thực hiện bạn cần phải đảm bảo đầy đủ dụng cụ và thực hiện đúng quy trình.

Bộ dụng cụ hàn hóa nhiệt chất lượng, đảm bảo

 • 1.Khuôn hàn hóa nhiệt
 • 2.Thuốc hàn, thuốc mồi
thuốc hàn hóa nhiệt Thadoweld
thuốc hàn hóa nhiệt Thadoweld
 • 3.Tay kẹp khuôn hàn hóa nhiệt
 • 4.Đèn khò gas
 • 5.Súng kích lửa
 • Khuôn hàn hóa nhiệt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp khuôn hàn hóa nhiệt chất lượng như: Thadoweld , Apliweld, Leewelds hoặc Cadweld, KumwellFurseweld,…. Tại sao bạn nên chọn khuôn hàn hóa nhiệt Thadoweld?

Ưu điểm của khuôn hàn hóa nhiệt Thadoweld :

Bộ sản phẩm hàn hóa nhiệt Thadoweld tiết kiệm thời gian quý báu cho bạn. Với đầy đủ các thiết bị, dụng cụ cần thiết, hàn hóa nhiệt Thadoweld mang rất nhiều ưu điểm khác như:

 • Mối hàn rất bền lâu, thẩm mỹ.
 • Mối hàn được tạo bằng khuôn hàn hóa nhiệt Thadoweld giúp truyền dẫn sét tốt. Thêm nữa là, đảm bảo không bị gia tăng điện trở thời gian.
 • Chất lượng của mối hàn tốt, không bị oxi hóa hay bị ăn mòn.
 • Nhờ vậy mà, độ bền của mối hàn cao, có thể chịu được mức nhiệt lên đến 3000 độ C.
 • Khuôn hàn hóa nhiệt Thadoweld thì dễ dàng sử dụng và sự đa dạng các loại khuôn hàn hóa nhiệt khác nhau.
khuôn hàn hóa nhiệt Thadoweld - CC2 dễ dàng sử dụng
khuôn hàn hóa nhiệt Thadoweld – CC2 dễ dàng sử dụng
 • Tiết kiệm chi phí và ít hao thuốc mối khi thực hiện hàn.
 • An toàn, giúp việc thi công nhanh chóng đơn giản.
 • Khuôn hàn này được dùng trong hệ thống tiếp địa an toàn điện, chống sét.
 • Hàn nối các cọc tiếp địa , cọc tiếp địa  – cáp đồng, hay cáp đồng – cáp đồng,…
 • Hàn được rất nhiều lần.

Thuốc hàn hóa nhiệt

Thuốc hàn hóa nhiệt khối lượng đa dạng, phù hợp cho từng loại mối hàn hóa nhiệt.

Có rất nhiều đơn vị cung cấp thuốc hàn cho mối hàn hóa nhiệt, phổ biến như: Thadoweld, Cadweld, Exoweld, Erico, Kumwell , Sunlight,…. Tuy nhiên tại sao bạn nên chọn thuốc hàn hóa nhiệt Thadoweld?

Thuốc hàn hóa nhiệt Thadoweld là vật tư chống sét do Việt Nam sản xuất dựa trên đây truyền đóng gói theo công nghệ tiên tiến từ nước ngoài.

Thuốc hàn hóa nhiệt Thadoweld có nhiều chủng loại mối hàn từ 65g,90g, 115g, 150g,….Tùy theo yêu cầu của từng mối hàn mà hãy chọn loại trọng lượng phù hợp.

Tay kẹp khuôn hàn hóa nhiệt

Nên chọn loại tay kẹp phù hợp, dễ dàng sử dụng trong mọi trường hợp. Một tay kẹp khuôn hàn hóa nhiệt đảm bảo sẽ giúp cho việc thực hiện mối hàn trở nên nhanh chóng và đạt yêu cầu hơn.

Phụ kiện hàn hóa nhiệt

Các phụ kiện cần thiết trong quá trình hàn hóa nhiệt gồm: Đĩa nhôm, súng hàn, chổi vệ sinh khuôn hàn, đất bịt khe hở khuôn và súng bắn lửa,..

Mối hàn hóa nhiệt giá bao nhiêu ?

Thadoco nhận được rất nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề giá thành của dịch vụ thi công mối hàn hóa nhiệt. Ví dụ như:

 • Giá mối hàn hóa nhiệt là bao nhiêu, giá mối hàn hóa nhiệt Thadoweld như thế nào?
 • Công ty có thể báo giá thi công mối hàn hóa nhiệt như thế nào?
 • Đơn giá thi công mối hàn hóa nhiệt có khác thi công cả hệ thống không vậy?
 • Mối hàn hóa nhiệt đơn lẻ thì giá bao nhiêu?

Cơ bản mà nói, chi phí này phụ thuộc vào đơn vị thi công, chất liệu và thương hiệu mà họ sử dụng: Cọc tiếp địa, dây dẫn, thuốc hàn, khuôn hàn,…Với Thadoco, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng vào hiệu quả của sản phẩm. Bời vì các thương hiệu mà chúng tôi mang đến đều đã được cam kết uy tín, đạt chuẩn chất lượng, yêu cầu.

Quy trình tạo mối hàn hóa nhiệt chất lượng

quy trình tạo ra mối hàn hóa nhiệt chất lượng
quy trình tạo ra mối hàn hóa nhiệt chất lượng

Sau đây là các bước hàn hóa nhiệt an toàn mà bạn có thể tham khảo

Bước 1: Việc đầu tiên là chọn thuốc hàn và khuôn hàn đúng chủng loại cần thiết.

Bước 2:  Vệ sinh khuôn hàn và đặt các thiết bị một cách chính xác.

Bước 3 : Kẹp giữ khuôn.

Bước 4 : Bước này bạn đổ thuốc hàn vào khuôn

Bước 5 : Tiếp đến là bắt lửa.

Bước 6 : Cuối cùng là hoàn thành và vệ sinh mối hàn.

Lựa chọn khuôn hàn và thuốc hàn đúng chủng loại cần thiết

Bạn cần lựa chọn đầy đủ số lượng cáp và cọc phi theo mối hàn. Nên vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo và để khô các vật dụng cần hàn.

Vệ sinh khuôn hàn và đặt thiết bị chính xác

Bạn mở khuôn hàn, sau đó hãy vệ sinh khuôn. Tiếp đến đặt các thiết bị cần hàn vào chuẩn xác theo từng loại sao cho cọc, cáp và khuôn mang tính cố định.

Kẹp giữ khuôn

Bạn dùng tay kẹp và giữ khuôn hàn cố định. Có thể sử dụng đất sét hoặc là miếng chít chuyên dụng để chèn vào các mép lỗ của cáp, cọc và khuôn hàn. Việc này giúp cho thuốc hàn không bị chảy ra ra từ những khe hở khi phản ứng nhiệt nhôm xảy ra.

Đổ thuốc hàn vào khuôn

Cần đặt miếng nhôm mỏng xuống đấy khuôn, và che kín lỗ nhỏ ở đáy khuôn. Tiếp đến đổ thuốc hàn vào khuôn. Rồi sau đó rải thuốc mồi hàn lên trên thuốc hàn để bắt lửa dễ dàng. Xong xuôi thì đậy nắp khuôn hàn.

Bắt lửa

Bạn sử dụng súng mồi hàn bắn lửa vào phần thuốc mồi hàn ở mép khe của khuôn hàn.

Hoàn thành, vệ sinh mối hàn

Chờ tầm 10 đến 15 phút rồi hẵng vệ sinh khuôn. Sau đó lại tiếp tục quá trình hàn tiếp theo. Khi đã hàn xong rồi thì đợi thêm vài phút cho mối hàn nguội, rồi mở tay kẹp và khuôn ra làm sạch, vệ sinh mối hàn.

Hy vọng rằng, những chia sẻ của Công ty Cổ phần Thương mại và Kỹ Thuật Thành Đông sẽ giúp quý khách có thể lựa chọn các vật tư tốt, đảm bảo tạo ra mối hàn hóa nhiệt bền và hiệu quả.

Nếu quý khách có nhu cầu đặt mua, thi công các thiết bị chống sét như: Kim thu sét, bộ đếm sét, chống sét lan truyền; các vật tư tiếp địa: cọc tiếp địa, thuốc hàn hóa nhiệt, hóa chất giảm điện trở,..hay thiết bị đèn báo,.. thì xin liên hệ ngay với Thadoco để nhận báo giá và tư vấn chi tiết nhất.