Vì sao cần chống sét lan truyền 3 pha? Cách chọn thiết bị tốt, hiệu quả nhất

Có thấy thấy rằng, chống sét lan truyền 3 pha là thiết bị rất quan trọng và cần thiết cho các công trình cần bảo vệ khỏi sự tác động của sét đánh. Thiết bị này có tác dụng tránh ảnh hưởng của dòng sét trên đường cấp nguồn 3 pha đối với các thiết bị được mắc trong mạng. Từ đó sẽ giúp bảo vệ an toàn cho con người, đồng thời đảm bảo an toàn tối đa cho hệ thống điện tử, điện hay viễn thông. Bài viết này, Thadoco sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu chi tiết hơn về chống sét lan truyền 3 pha.

Vì sao cần chống sét lan truyền 3 pha? Cách chọn thiết bị tốt, hiệu quả nhất
Vì sao cần chống sét lan truyền 3 pha? Cách chọn thiết bị tốt, hiệu quả nhất

Thiết bị chống sét lan truyền 3 pha là gì?

Khi dòng sét đánh xuống, nó có thể gây ra những hiểm họa theo nhiều cách khác nhau:

Trường hợp 1: Tia sét đánh có thể phá hủy trực tiếp ngay tại vị trí mà nó đánh trúng. Thường tia sét đánh trực tiếp vào các công trình ở vị trí cao. 

Trường hợp 2: Sét lan truyền qua hệ thống dây dẫn của công trình và gây thiệt hại. Quanh dòng sét còn có điện trường có thể gây sai lệch, nhiễu , hư hỏng cho thiết bị điện, điện tử và viễn thông,…

Các thiết bị chống sét lan truyền 3 pha sẽ giải quyết các vấn đề về dòng điện sét đánh lan truyền. Nhờ đó mà các thiết bị của công trình được bảo vệ một cách an toàn,

Thiết bị chống sét lan truyền 3 pha có cần thiết không?

 • Điện trường của sét, hoặc là sét lan truyền có thể gây tổn thương tương đối lớn, thậm chí còn gây hư hại đến các đường cung cấp điện cao thế.
 • Việc trang bị hệ thống chống sét lan truyền là điều vô cùng cần thiết và quan trọng đối với mọi công trình.
 • Chống sét lan truyền 3 pha hạn chế tối đa ảnh hưởng của dòng sét lan truyền. Đồng thời hạn chế ảnh hưởng đến thiết bị điện, điện tử hay viễn thông,..
chống sét lan truyền 3 pha hạn chế ảnh hưởng đến thiết bị điện, điện tử hay viễn thông,..
chống sét lan truyền 3 pha hạn chế ảnh hưởng đến thiết bị điện, điện tử hay viễn thông,..
 • Thiết bị này còn ngăn dòng sét lan truyền gây thiệt hại theo nguồn cấp điện hay đường dây điện
 • Vì giảm thiểu thiệt hại như trên, nên thiết bị giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa, thay thế thiết bị.
 • Quan trọng hơn nữa là thiết bị đảm bảo an toàn dữ liệu và giảm chi phí phục hồi dữ liệu.
 • Không những đảm bảo an toàn cho thiết bị, chống sét lan truyền 3 pha còn đảm bảo hoạt động trơn tru nên giảm thiệt hại do việc ngừng vận hành.
 • Tránh những tổn thất vì sự hài không hài lòng của khách hàng.

Một số thiết bị chống sét lan truyền 3 pha tốt nhất?

Mọi thiết bị chống sét nói chung và thiết bị chống sét lan truyền nói riêng đều có nhiều chủng loại khác nhau. Những thiết bị này chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho con người và tài sản, công trình nên đòi hỏi tiêu chuẩn kỹ thuật luôn đạt chất lượng và an toàn.

Tùy vào mục đích hay quy mô công trình mà hãy lựa chọn thiết bị phù hợp. Bạn nên chọn thiết bị từ nhà cung cấp chuyên nghiệp, uy tín, sở hữu đội ngũ kỹ sư có kinh nghiệm.

tùy vào quy mô công trình để chọn thiết bị chống sét lan truyền phù hợp
tùy vào quy mô công trình để chọn thiết bị chống sét lan truyền phù hợp

Sản phẩm chống sét lan truyền LPI đến từ Úc là một trong những thương hiệu sản phẩm chống sét hàng đầu hiện nay, được Công ty cổ phần Thương mại và Kỹ Thuật Thành Đông phân phối và sử dụng trong nhiều công trình.

Các thiết bị chống sét lan truyền 3 pha LPI

Các thiết bị chống sét 3 pha LPI tốt nhất hiện nay bao gồm:

Thiết bị chống sét lan truyền lPI SG50-25+NE100

Loại này bao gồm cả 01 pha và 03 pha, sử dụng để bảo vệ cho hệ thống điện được lắp tại tủ nguồn. Đây là thiết bị chống sét quan trọng cho hệ thống tủ điện nhà dân các tòa nhà, hoặc các nhà máy công nghiệp,…

 • Điện áp làm việc Uc: 220Vac đến 240Vac
Thiết bị chống sét lan truyền lPI SG50-25+NE100
Thiết bị chống sét lan truyền lPI SG50-25+NE100
 • Thiết bị này được lắp đặt trên thanh Din35mm dễ dàng, nhanh chóng.
 • Chống sét lan truyền LPI SG50-25+NE100 được áp dụng công nghệ sử dụng SG giữa P – N và N – E.

Thiết bị chống sét LPI DLSF 

Chống sét LPI DLSF cũng là thiết bị chống sét lan truyền đang rất hot hiện nay và được khách hàng ưa chuộng, tin dùng cho các công trình, thiết bị của mình.

 • Nó có khả năng chịu được dòng xung sét 25kA+25kA 8/20μs Ph-N.
 • Thiết bị này gắn trên Din 35mm bảo vệ đa chế độ L1-L2, L1-GND, L2-GND. Chống sét LPI DLSF cung cấp bảo vệ ở chế độ thông thường và chế độ đặc biệt.
 • Dòng cắt sét ở chế độ sơ cấp 25kA 8/20μs, và cả Dòng Cắt Sét ở chế độ thứ cấp 25kA 8/20μs. Tăng cường chế độ bảo vệ L1-L2 cho thiết bị.
 • Dòng Cắt Sét ở chế độ bảo vệ L-GND là: 25kA 8/20μs.
Thiết bị chống sét LPI DLSF 
Thiết bị chống sét LPI DLSF
 • Thiết bị chống sét LPI DLSF thì có đèn LED hiển thị trạng thái làm việc của thiết bị, khi đèn chuyển sang màu đỏ thì cần phải thay thế. Việc này sẽ giúp cho người dùng nhận biết sớm và có phương án thay thế để đảm bảo tính hiệu quả của hệ thống chống sét.

Thadoco – Công ty hàng đầu hiện nay cung cấp, thi công các sản phẩm chống sét lan truyền

Đến với Thadoco, quý khách hoàn toàn được cam kết về chất lượng sản phẩm. Vì những sản phẩm liên quan đến thiết bị chống sét đều cần được đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật đúng chuẩn và yêu cầu về chất lượng. Do đó, từ thiết bị chống sét như: Kim thu sét, bộ đếm sét, chống sét lan truyền; Các vật tư tiếp địa: Hóa chất giảm điện trở, thuốc hàn hóa nhiệt hay cọc tiếp địa; Rồi đến vật tư phụ cơ điện, thiết bị điện trung thế, thiết bị đèn báo,…đều được công ty chọn lọc kỹ lưỡng, đảm bảo đầy đủ giấy tờ CO, CQ và tem bảo hành sản xuất.

Với hệ thống kho hàng có mặt trên khắp cả nước. Thành Đông luôn đáp ứng đúng tiến độ giao hàng cho các dự án, đại lý hay khách hàng lẻ.

Đội ngũ kỹ sư và nhân viên của Thadoco sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc và tư vấn nhiệt tình về sản phẩm qúy khách quan tâm. Nếu có nhu cầu báo giá hệ thống chống sét lan truyền hay những sản phẩm chống sét khác thì vui lòng liên hệ ngay với công ty để nhận được sự hỗ trợ và ưu đãi đặc biệt.